บริษัท ทวีสุวัณณ์ จำกัด

Select Your Currency

ประวัติบริษัท ทวีสุวัณณ์ จำกัด


เริ่มต้นจาก นายอู๋ แซ่เบ๊ ผู้เป็นที่รู้จักในย่านบ้านหม้อ พาหุรัด สำเพ็ง สะพานเหล็ก เปิดกิจการค้าขาย เพชร พลอย เงิน ทอง ชื่อร้าน “หมี่ฉ่าง” ที่บ้านหม้อ กรุงเทพฯ ต่อมาเมื่อวันที่ 2 ธันวาคม พ.ศ. 2481ได้ขยายกิจการมาเปิดที่จังหวัดภูเก็ต ชื่อร้าน “หย่งยูฉ่าง” โดยมีบุตรชายคนโต นายทวี สุวัณณาคาร อายุ 14 ปี ติดตามมาช่วยดำเนินกิจการจำหน่ายและรับซื้อเพชร พลอย เงิน ทอง เมื่อบุตรชายคนนี้ย่างเข้าสู่วัยหนุ่ม บิดาได้ขยายสาขาและมอบหมายให้ไปดูแลร้านใหม่ ชื่อ “หย่งยูฉ่าง สาขา” จวบจนอายุได้ 35 ปี จึงเปลี่ยนให้ดำเนินกิจการเป็นของตัวเองและตั้งชื่อร้านใหม่ว่า “ซินยูฉ่าง” เพื่อทุ่มเทดำเนินการสืบทอดมาจนถึงปัจจุบัน

ต่อมาเมื่อทายาทสำเร็จการศึกษากลับมาภูเก็ต คุณพ่อทวีได้แนะนำให้เห็นคุณประโยชน์ของธุรกิจครอบครัว เริ่มขยับขยายกิจการ โดยให้ นายสันติ สุวัณณาคาร ซึ่งเป็นบุตรคนที่ 4 รับผิดชอบดูแลกิจการสาขาในนาม บริษัท ทวีสุวัณณ์ จำกัด เริ่มเปิดดำเนินการ เมื่อวันที่ 28 มีนาคม พ.ศ.2529 โดยดำเนินธุรกิจจำหน่าย เครื่องประดับเพชร และทองรูปพรรณ ตลอดทั้ง เป็นผู้นำเข้าวัตถุดิบ และเพชรคุณภาพจากต่างประเทศ 

  

 


ฟีดข่าว (Feed news)


ขอเชิญร่วมบริจาคโลหิตเพื่อถวายเป็นพระราชกุศล

วันอาทิตย์ที่ 29 พฤศจิกายน 2558 เวลา 10.00 - 16.00 น.

ณ ศูนย์การค้า เดอะ การ์เด้น ภูเก็ตลักชัวรี่ มอลล์ 


 

งานขอบคุณ 30 ปีทวีสุวัณณ์ ครั้งที่ 3


เมื่อวันเสาร์ ที่ 10 ตุลาคม 2558  ทวีสุวัณณ์ สาขา เดอะการ์เด้น ได้จัดงานขอบคุณ 30 ปี ทวีสุวัณณ์ ครั้งที่ 3 ขึ้น ที่โซนเพอรานากัน ชั้น 2 ในงานมีสินค้า เพอรานากัน หลากหลายให้เลือกซื้อ เป็นเจ้าของ ได้แก่ มงกุฏ ปิ่นปักผม เครื่องประดับ เสื้อผ้าย่าหยา ผ้าลูกไม้ ผ้าถุง ปาเต๊ะ รองเท้าลูกปัด เสี่ยหนา และของที่ระลึกไว้บริการ

ทวีสุวัณณ์ขอขอบคุณ ชมรมลีลาศสมาคมผู้สูงอายุนครภูเก็ต และผู้มีอุปการคุณทุกท่านที่ไปร่วมงานในครั้งนี้


           

     


สัมภาษณ์สดใน รายการ CEO Vision ของ MCOT


คุณภัทร  สุวัณณาคาร กรรมการผู้จัดการบริษัท ทวีสุวัณณ์ 1986 จำกัด  บริษัทในเครือทวีสุวัณณ์กรุ๊ป ได้ให้สัมภาษณ์สดใน รายการ CEO Vision ของ MCOT คลื่นวิทยุ 96.5 FM คลื่นความคิด  กับแนวคิดโครงการต่อยอดธุรกิจ จากรุ่นสู่รุ่น  เมื่อวันที่ 22 กันยายน 2558 เวลา 09.15 - 09.40 น.

 

           ขอขอบคุณ 

อ้างอิง:

เว็บไซต์ www.mcot.net
เข้าถึงได้จาก http://mcot-web.mcot.net/fm965/audio/view/id/5601387bbe0470a2478b46b8#.VgImbsuqqko

 


 

New Products